Cách làm gà nấu đông ngon miễn chê

Nếu bạn nghĩ rằng thịt nấu đông chỉ có thể làm bằng thịt lợn thì bạn đã lầm. Thịt gà nấu đông ăn vừa ngon vừa lạ vị bạn hãy cùng theo dõi cách làm theo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé.

thit-ga-nau-dong-1

Nguyên liệu:

– Gà đã làm sạch 1500g

– Mỡ lợn 100g

– Mì chính 0,10g

– Hành khô 1 củ

– Hạt tiêu xay 1 thìa cà phê

– Nước mắm, muối vừa đủ.

– Nấm hương. mộc nhĩ 300g

Cách làm:

thit-ga-nau-dong-2

Gà làm sạch, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp hạt tiêu, muối, mắm. Phi thơm hành, đổ gà vào xào lăn, cho nước vào.

Bi lợn cạo rửa sạch, thái miếng vuông như thịt gà, cho luôn vào nồi thịt gà đun nhỏ lửa.

thit-ga-nau-dong-4

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.

thit-ga-nau-dong-3

Khi gà chín mềm thì cho thêm nước mắm, muối, mì chính, đun sôi kỹ rồi múc ra bát (cả cái lẫn nước) để cho đông cứng. Ăn kèm với dưa chua, cơm.

thit-ga-nau-dong-5

Yêu cầu:

Thịt gà đông cứng, nước đông trong suốt, không bị vữa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s