Cách làm dưa cải nấu chân giò

Chân giò nấu cùng dưa cải ăn vừa ngon lại không ngán, vị chua dịu của dưa quyện với vị béo ngậy của chân giò tạo nên sức hấp dẫn bạn khó có thể chối từ. Cùng tham khảo công thức làm dưa cải nấu chân giò dưới đây bạn nhé!

chan-gio-nau-dua-cai-3

Nguyên liệu:

– Chân giò l,2kg

– Dưa chua 300g

– Hành lá 0,10g

– Rau mùi 1 mớ

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

chan-gio-nau-dua-cai-4

Chân giò lợn làm rửa sạch, chặt miếng bằng bao diêm. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

chan-gio-nau-dua-cai-1

Dưa cải bỏ bớt lá, lấy cuộng xếp một lớp xuống dưới đáy nồi, xếp một lớp chân giò lên trên, xếp tiếp dưa rồi đến chân giò.

chan-gio-nau-dua-cai-2

Bắc nồi lên bêp đun lửa to cho sôi, hạ bớt lửa đun tiếp cho chân giò ngấm vị chua của dưa.

Chế thêm nước ngập chân giò, đun sôi kỹ cho chân giò chín mềm, nêm vừa mắm, muối, mì chính.

Cho rau mùi, hành lá vào. Ăn nóng cùng với cơm.

Yêu cầu:

Chân giò chín tới, không nhũn nát, vị chua của dưa, dịu vừa ăn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s