Hướng dẫn làm nem gà

Món nem được biến tấu bằng thịt gà có hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn, vẫn là cái giòn rụm, thơm ngon của nem truyền thống lại thêm vị ngọt của thịt gà khiến bạn khó lòng có thể chối từ một món ăn hấp dẫn như vậy.

cach-lam-nem-ga-1

Nguyên liệu:

– Thịt gà đã lọc 400g

– Dầu ăn 300g

– Mộc nhĩ 0,30g

– Mì chính 1 thìa cà phê

– Nước mắm 1 thìa canh

– Hành khô 2 củ

– Bánh đa nem 40 cái

– Rau thơm, mùi 2 mớ

– Trứng 4 quả

– Miến 100g

– Hạt tiêu 0,03g

– Đường kính 100g

– Hành hoa 0,50g

– Củ đậu 300g

– Xà lách 2 cây

Cách làm:

cach-lam-nem-ga-2

Thịt gà rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước rửa sạch, băm nhỏ. Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, cắt nhỏ.

Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn.

cach-lam-nem-ga-3

Trộn thịt gà với tất cả các nguyên liệu trên cùng với trứng, hạt tiêu, mì chính, dường kính cho đều. Bánh đa nem ủ với lá xu hào cho mềm.

cach-lam-nem-ga-4

Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa, cuốn tròn dài khoản 5- 6cm (phải cuốn chặt hai đầu cho kín, tránh để nhân rớt ra ngoài).

cach-lam-nem-ga-5

Bắc chảo cho dầu nóng già, cho khoảng 1 thìa cà phê dấm, thả nem vào rán chín vàng, vớt ra ăn nóng với nước chấm, rau thơm, dưa góp.

Yêu cầu:

Nem vàng đều, đẹp, không cháy, không nứt vỡ, trong chín, ngoài giòn, vị vừa ăn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s