Công thức cho món cá xào cần tỏi tây

Trời lạnh thế này mà trên mâm cơm nhà bạn có ngay một đĩa cá xào cần tỏi nóng hổi đầy thơm ngon thì không có gì tuyệt vời hơn phải không nào. Món ăn này có cách làm vô cùng đơn giản, nếu không có thời gian lọc cá bạn có thể mua rồi nhờ người bán hàng lọc sẵn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy nhé.

ca-xao-can-toi-tay

Nguyêu liệu:

– Cá quả 500g

– Bột đao 1 thìa cà phê

– Cần tây 0,50g

– Mỡ nước 300g

– Tỏi tây 0,50g

– Gừng 1 nhánh

– Cà rốt 0,50g

– Rau mùi 1 mó

– Hành khô 1 củ

– Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

Cách làm:

ca-xao-can-toi-tay-1

Cá làm sạch lọc lấy nạc thái miếng mỏng, to bản, ướp nước mắm, hạt tiêu, nước gừng, bột đao, mỡ nước.

ca-xao-can-toi-tay-2

Cần tỏi tây nhặt rửa sạch chẻ đôi, hoặc đập dập, cắt khúc dài 3-4cm.

ca-xao-can-toi-tay-3

 

Cà rốt tỉa hoa thái miêng mỏng dài 3-4 cm đem chần qua nước sôi. Hành khô bóc vỏ đập dập.

ca-xao-can-toi-tay-4

 

Phi thơm hành mỡ cho cá vào xào chín xúc ra để riêng. Sau đó lại phi thơm hành mỡ cho các loại rau vào xào chín, nêm vừa nắm, muôi, mì chính, cho cá vào xóc đều. Hòa một ít bột đao với nước lạnh, khi gần được cho vào chảo cá đánh sốt và lắc xuống. Xúc cá xào ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu:

Ca xào không bị gãy nát. Các loại rau chín tái, không nát, sốt sánh vừa phải,

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s