Cách làm giò lụa đơn giản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giò làm bằng hàn the hay làm bằng thịt lợn kém chất lượng gây tác dộng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm ra những chiếc giò lụa vừa ngon lại hợp vệ sinh tốt cho sức khỏe gia đình nhỉ. Hãy tham khảo công thức làm giò lụa dưới đây bạn nhé.

cach-lam-gio-lua-6

Nguyên liệu:

– Thịt nạc mông 1kg

– Lá chuối 500g

– Lạt hoặc dây đay 3m

– Nước mắm, mì chính vừa đủ

Cách làm:

cach-lam-gio-lua-1

Thịt nạc lọc sạch, bạc nhạc để riêng, thái miếng vuông quân cờ, cho vào máy xay xay nhuyễn liên tục trong khoảng 15-20 phút. Xay đều các nguyên liệu rồi cho nước mắm, mì chính vào trộn đều và xay thêm thêm từ 3-5 phút là được.

cach-lam-gio-lua-4

Lá chuối rửa sạch, lau ráo, chọn miếng to, xếp 4 mảnh (2 mảnh ngang, 2 mảnh dọc) chồng lên nhau, cho giò sống có đường kính từ 8-10cm trở lên, lấy chiếc lạt buộc ngang, gấp một đầu chiếc giò lại, dựng đứng chiêc giò lên, gấp nổt lá của đầu trên và buộc thêm hai chiêc lạt theo chiều dọc chiếc giò, đồng thòi tháo bỏ chiếc lạt ngang buộc vào lúc đầu.

cach-lam-gio-lua-5

Buộc chặt thêm 4-5 lạt ngang vào chiếc giò. Đun nước thật sôi, cho giò vào luộc chín. Thời gian giò chín phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của giò(đường kính 10cm, nặng lkg luộc chừng 1 tiếng). Có thể thả giò xuống mặt bàn đá hay thớt to, nếu nó nảy như quả bóng là đã chín.

cach-lam-gio-lua-3

Yêu cầu:

Giò chín tới, màu hơi hồng đào, giòn dai, không bị bã, vị vừa ăn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s