Cách làm món kim chi củ cải trắng

Mùa thu đến mang theo cái se lạnh của hơi may, ngồi bên bàn ăn được thưởng thức món gì đó cay nồng ấm áp sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Món kim chi củ cải trắng  sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bạn trong những ngày thu này đấy nhé.

kim-chi-cu-cai-trang-5

 

Nguyên liệu:

kim-chi-cu-cai-trang-1

– 1kg củ cải trắng

– 1 trái táo chín

– 1 muỗng muối

– 1 ít đường

– 2 muỗng nước mắm

– 3 muỗng tiêu

– 1 muỗng mắm tép

– 1 bó hành lá

– 1 chén tỏi băm

– 1 muỗng nước cốt rừng

– 300 gr ớt bột

Cách làm:

kim-chi-cu-cai-trang-2

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, chắt khúc khoảng 4cm sau đó chẻ miếng vừa ăn.

kim-chi-cu-cai-trang-3

– Xếp củ cải vào chậu, cứ một lớp củ cải bạn đổ một lớp muối ướp cho củ cải ngấm trong vòng 1h đồng hồ sau đó rửa sạch củ cải với nước và để ráo.

– Táo gọt vỏ thái hạt lựu bỏ hạt.

kim-chi-cu-cai-trang-4

– Cho  vào đường, tỏi, tiêu, ớt bột hành lá, mắm tép, nước mắm, táo đã thái hạt lựu vào củ cải trộn đều.

– Để ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày sau bạn có thể ăn được rồi đấy, sau đó muốn trữ kim chi củ cải được lâu bạn phải bảo quản ở nhiệt độ thấp trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi củ cải này nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s