Cách làm bột gạo, bột nếp

Để có được một chiếc bánh ngon thì khâu làm bột là cực kì quan trọng, sẽ không ngoa khi noi rằng bột chính là linh hồn làm nên độ tinh tế của chiếc bánh, vậy cách làm bột gạo bột nếp thế nào cho dẻo cho ngon, bạn hãy xem công thức dưới đây nhé.

 cach-lam-banh-flan-cho-nguoi--moi-hoc-nau-an-4

Nguyên liệu

1 kg gạo hay

1 kg nếp

1 1 muỗng xúp muối

Cách làm

* Xay gạo

– Vo gạo sạch sau khi nhặt thóc, sạn.

– Ngâm gạo 1 đêm với muối.

– Sáng hôm sau xả lại cho sạch, vớt ra để ráo, sau đổ cho vào thau để nước ngập gạo 3cm.

– Đem gạo xay 2 lần.

– Lọc bột qua khăn the để gạn lấy cặn bột.

* Lắng bột

– Để bột lắng 1 đêm, sáng hôm sau gạn bỏ nước trong, làm 3 lần. Cho bột vào túi vải, cột miệng bao lại, đặt túi bột trên rổ, trên dằn một tấm thớt. Khi bột ráo nước, xắt bột ra từng miếng mỏng để vào mâm hay sàng phơi khô, độ 4 nắng. Để bột vào keo đậy kín. Muôn bột gạo, bột nếp được trắng và cất giừ được lâu, chúng ta nên làm trong mùa nắng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s