Cách làm thịt bò nấu sốt vang

Thịt bò nấu sốt vang ăn kèm với bánh mì trong thời tiết lành lạnh của những ngày đầu đông quả thật là rất hấp dẫn. Cách nấu bò sốt vang khá đơn giản tuy nhiên nấu món này đúng vị bạn không thể thiếu các nguyên liệu trong hướng dẫn dưới đây nhé.

bo-nau-sot-vang-1

Nguyên liệu:

– Thịt bò bắp 1kg

– Rượu vang đỏ 1/2 cốc

– Hành khô 0,50g

– Tỏi khô 0,30g

– Mỡ nước 100ml

– Bột mì 0,50g

– Hạt tiêu 1 thìa cà phê

– Sả 2 củ

– Hoa hồi 1 cái

– Phẩm hoa hiên 1/2 thìa cà phê

– Khoai tây 4-5 củ.

– Cà rốt 1 củ

Cách làm:

bo-nau-sot-vang-2

Thịt rửa sạch thái miếng to, ướp hạt tiêu, muối, mì chính, rượu. Hồi, thảo quả, quế (nướng vàng giã nhỏ), củ sả (đập dập, cắt ngắn) để khoảng 30 phút cho ngấm.

bo-nau-sot-vang-3

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

SANYO DIGITAL CAMERA

Bắc xoong cho dầu nóng già, phi thơm hành, tỏi rồi trút thịt đã ướp gia vị và khoai tây vào đảo đều cho ngấm; cho thêm nước săm sắp, đậy vung, đun nhỏ lửa cho thit chín mềm, xuống chút bột đao hoà với nước lạnh đổ vào xoong, đảo đều bắc xuống. Ăn nóng.

Yêu cầu:

Thịt bò chín nhừ, không nhũn nát. Sốt sánh vừa màu đỏ nhạt của vang đỏ. Nổi mùi thơm của thịt bò.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s