Hướng dẫn nấu món lươn om khoai sọ

Món lươn om khoai sọ hấp dẫn thực khách bởi mùi vị rất riêng của nó, vị ngọt của lươn quyện lẫn cái bùi bùi béo ngậy của khoai sọ sao mà ấm lòng đến vậy, món này ăn với cơm nóng đảm bảo ai cũng mê.

luon-om-khoai-so-1

Nguyên liệu:

Lươn 2-3 con khoảng 200g

Khoai sọ: 300g

Ớt : 2 quả

Sả, tỏi

Rau ngổ, mùi tàu

Tiêu, đường, nước mắm

Dầu điều, dầu ăn

Hạt nêm

Cách làm:

luon-om-khoai-so-2

– Lươn nếu bạn mua lươn làm sẵn thì chỉ việc rửa sạch lại bằng nước muối loãng và giấm cho hết nhớt sau đó xắt miếng dài 4cm vừa ăn.

– Rau ngổ, mùi tàu nhặt sạch gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

luon-om-khoai-so-3

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

– Ớt đập giập, sả rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc vỏ đập giập, băm nhỏ.

– Lươn ướp với ướp 1thìa cà phê sả băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1thìa nước mắm, ít tiêu và 1thìa dầu điều, để 15 phút cho lươn thấm đều gia vị.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng trút khoai sọ vào xào sơ rồi đổ riêng ra một chiếc bát.

luon-om-khoai-so-4

– Phi thơm sả và tỏi băm, cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt  và 1 chén nước nóng, nêm ½thìa đường, om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.

– Trút lươn ra đĩa rắc thêm tiêu và ngò gai lên trên, trang trí tùy thích ăn nóng kèm với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lươn om khoai sọ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s