Cách làm bò bít tết kiểu Hàn

Món Bo bit tet nướng kiểu Hàn với mùi thơm khó cưỡng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ngọt ngon, chắc chắn không ai có thể từ chối món ăn ngon và cực kì hấp dẫn này.

bo-bit-tet-nuong-kieu-han-5

 

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn 1 kg

Lê, táo mỗi loại 1 quả, gọt hết vỏ

Hành tây vàng 1 củ, bóc vỏ

Nước tương Hàn Quốc 2/3 chén

Dầu mè 2 muỗng canh

Tỏi bằm nhuyễn

Hành xanh thái lát mỏng

Đường, tiêu bột

Cách làm bò bít tết nướng kiểu Hàn:

bo-bit-tet-nuong-kieu-han-1

Thịt bò thăn chọn phần tươi ngon, rửa sạch, thái lát mỏng.

bo-bit-tet-nuong-kieu-han-2

 

Táo ngọt mài nhỏ rồi chắt lấy phần nước ép. Cho nước ép táo vào cùng thịt bò.

Hành tây và lê đem mài nhỏ rồi trộn cùng nhau. Thêm vào hỗn hợp nước tương và tỏi bằm nhuyễn.

bo-bit-tet-nuong-kieu-han-3

Cho hỗn hợp vào thịt bò rồi trộn đều để thịt được ngấm.

Thêm dầu mè, hành lá và tiêu bột vào trộn cùng.

bo-bit-tet-nuong-kieu-han-4

Dùng tay bóp thịt với các gia vị từ 1-2 phút, sau đó để thịt vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc để qua đêm.

Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, đem thịt xếp lên vỉ nướng than hoa hoặc các bạn có thể nướng trên chảo chống dính.

Lật qua lại để miếng thịt chín, vàng đều 2 mặt là được.

Gắp thịt ra và thưởng thức khi còn nóng, các bạn có thể ăn kèm rau sống để món ăn không bị ngán nhé!

Chúc các bạn thành công với món thịt bò bít tết nướng kiểu Hàn hấp dẫn này!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s