Cách kho cá ngon

Cách kho cá ngon mà không bị tanh? có các kiểu kho cá nào? bí quyết để món cá kho ngon nhất và bắt mắt nhất? Cách kho cá không bị tanh và ngon ? Cách kho cá không bị tanh và ngon ?

cách làm cá kho

Có rất nhiều cách để kho cá, người miền Bắc thì ít ăn ngọt hơn trong miền Nam nên bạn gia giảm cho hợp khẩu vị nhé. Chia sẻ ít kinh nghiệm cho bạn:

+Kho cá có 2 cách: – kho bằng nước thường (nước lã) hoặc kho bằng nước dừa xiêm. -

Kho bằng nước màu tự làm hoặc bằng nước màu dừa có bán sẵn.

-Cách 1: kho bằng nước màu tự làm: -

Đầu tiên bạn cho ít dầu ăn (hoặc nước mỡ heo sẽ ngon hơn) vào tộ kho, đợi khi dầu hơi nóng tí cho ít đường vào, thấy đường sôi, hơi kẹo lại và chuyển sang màu vàng đậm hơn thì cho cá vào (màu vàng của đường tùy thuộc vào ý thích của bạn muốn nồi cá kho có màu đậm đà hay ko). Khi cho cá vào chú ý trở cá cho vàng đều 2 mặt, cá sôi tí rồi cho nước mắm, đường vào (mình ko dùng bột ngọt hay hạt nêm), đợi cho săn mình cá thì bạn cho nước lã( hoặc nước dừa xiêm) vào. Sôi lại 2,3 lần thì bỏ tiêu, hành lá (đầu hành), ớt vào. Để sôi riêu riêu, nêm nếm lại và độ keo đặc của nước cá là tùy ý thích của bạn nhé.

-Cách 2: kho bằng nước màu bán sẵn: – Bạn cũng có thể ướp cá trước khi kho với: nước mắm, đường, nước màu, tiêu, ớt … và dầu ăn hoặc mỡ nước. Đợi thấm các gia vị, bạn cho nguyên tộ kho này lên bếp kho và cũng đợi cho cá săn thì mới cho nước vào….

Chúc bạn thành công.

Theo Day nau an ngon

About these ads